Thành phố Đông Hà họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới

15:28, Thứ Sáu, 18-3-2022

Ngày 01/6/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đông Hà tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Sỹ Trong - Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Sỹ Trong phát biểu tại buổi họp

Cùng tham dự họp có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đặng Thị Thủy và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Theo báo cáo của ngành Y tế, trong đợt dịch này tính đến ngày 31/5/2021, trên địa bàn thành phố ghi nhận 02 ca mắc SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng có liên quan đến ổ dịch tại thành phố Đà Nẵng. Ngay sau khi phát hiện có ca nhiễm trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Công tác truy vết, cách ly, điều trị được thực hiện kịp thời và hiệu quả. Hiện các ca bệnh đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị. Các trường hợp F1 của 02 ca bệnh nhân trên đều đã xét nghiệm âm tính, hoàn thành thời gian cách ly tập trung 21 ngày và hiện đang thực hiện cách ly 07 ngày tại nhà theo quy định.

Tại cuộc họp, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố đã trao đổi về tình hình thực tế và một số nguy cơ có thể xảy ra trong bối cảnh dịch bệnh tại nhiều địa phương trong nước và khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Sỹ Trong đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố và UBND các phường trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng. Thời gian qua, với sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố được kiểm soát. Từ ngày 10/5/2021 đến ngày 31/5/2021, trên địa bàn thành phố Đông Hà không ghi nhận ca mắc mới. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, số lượng ca nhiễm ở một số địa phương trong nước tăng theo ngày (Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh…), số người đến và trở về từ các địa phương nguy cơ cao trên địa bàn ngày càng nhiều nên tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch ở mức cao.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Sỹ Trong đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống Covid-19 của tỉnh và thành phố. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là tăng cường công tác tuyên truyền cho học sinh, sinh viên, người ngoại tỉnh trở về địa phương chủ động khai báo y tế và thực hiện đảm bảo các quy định về phòng chống dịch; theo dõi, giám sát tốt việc cách ly tại nhà. Tiếp tục rà soát, giám sát, quản lý chặt chẽ, tổ chức cách ly theo quy định đối với những người trở về từ các địa phương có nguy cơ cao với Covid-19, từ đó phân luồng, sàng lọc kịp thời, không bỏ sót trường hợp có yếu tố dịch tễ. Yêu cầu các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, thường xuyên nhắc nhở bà con đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt (nếu có) khi ra vào chợ. UBND các phường tăng cường quản lý chặt chẽ đối với công dân đã hoàn thành cách ly tập trung (21 ngày) trở về địa phương, yêu cầu công dân sau khi hoàn thành cách ly trở về địa phương phải ký Bản cam kết áp dụng các biện pháp phòng dịch, tự theo dõi sức khỏe, không ra khỏi nhà, nơi lưu trú trong 07 ngày tiếp theo.

 

Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 1

  • Hôm nay 54

  • Tổng cộng 2.771.865