Thành phố Đông Hà họp triển khai công tác ứng phó với tình hình mưa lũ

16:15, Thứ Ba, 18-10-2022

Sáng ngày 15/10/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các ngành, địa phương để chỉ đạo ứng phó với mưa lũ đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tham dự tại điểm cầu thành phố Đông Hà có Chủ tịch UBND thành phố Hồ Sỹ Trung, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Ban Chỉ huy Quân sự, Công an, Phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND và UBND thành phố, Chủ tịch UBND các phường trên địa bàn.

Chủ tịch UBND thành phố Hồ Sỹ Trung chủ trì phiên họp triển khai công tác ứng phó với tình hình mưa lũ trên địa bàn thành phố

Theo nhận định của cơ quan khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp suy yếu từ áp thấp nhiệt đới kết hợp dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung bộ, gió Đông và không khí lạnh, nên ngày 15-16/10 khu vực Quảng Trị tiếp tục có mưa to đến rất to, vài nơi có dông, tổng lượng mưa phổ biến đạt 100 - 250mm, có nơi trên 300m. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét vùng núi, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông huyện Hướng Hoá, Đakrông và nguy cơ gây ngập úng vùng thấp trũng.

Sau khi nghe Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các địa phương báo cáo tình hình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự chủ động của Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã chủ động triển khai các phương án ứng phó kịp thời.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh, Quảng Trị đã có những bài học kinh nhiệm từ các đợt mưa lũ trước, vì vậy phải chủ động kịp thời ứng phó với các diễn biến bất thường của thiên tai với phương châm 4 tại chỗ. Phải luôn luôn xác định tính mạng người dân là trên hếtcác địa phương có kế hoạch cắt cử lực lượng trực nghiêm túc ở những nơi xung yếu để có cảnh báo kịp thời giúp hạn chế thấp nhất các thiệt hại.

Ngay sau cuộc họp trực tuyến của tỉnh, UBND thành phố Đông Hà đã họp triển khai công tác ứng phó với tình hình mưa lũ trên địa bàn thành phố..

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Sỹ Trung đề nghị UBND các phường quán triệt, triển khai nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương sáng ngày 15/10/2022; tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai, chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân; tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân ứng phó mưa lũ; quản lý chặt chẽ các ghe, thuyền ở trên các sông; triển khai ngay công tác sơ tán dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất,  ngập sâu, phòng chống ngập úng vùng thấp trũng và khu vực đô thị; có phương án bố trí các điểm sơ tán dân đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh; bố trí lực lượng kiểm soát, hỗ trợ, hướng dẫn bảo đảm an toàn giao thông, nhất là qua các ngầm, tràn, khu vực bị ngập sâu, nước chảy xiết, không để xảy ra thiệt hại đáng tiếc về người.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể dục thể thao thành phố thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ, thông tin kịp thời cho người dân biết để chủ động ứng phó phù hợp với tình hình thực tế. Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Công an thành phố chủ động bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng hỗ trợ sơ tán, di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, tổ chức cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu của địa phương.

                             Lê Thị Nhật Linh – Văn phòng HĐND&UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 1

  • Hôm nay 126

  • Tổng cộng 3.184.001