Đoàn Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh dâng hoa Lãnh tụ Fidel Castro tại công viên Fidel, thành phố Đông Hà

17:2, Thứ Hai, 12-9-2022

Sáng 08/9/2022, Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh do bà Ariadne Feo Labrada làm trưởng đoàn đã đến thăm và dâng hoa Lãnh tụ Fidel Castro tại Công viên Fidel, thành phố Đông Hà.

Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh do bà Ariadne Feo Labrada làm trưởng đoàn đã đến thăm và dâng hoa Lãnh tụ Fidel Castro tại Công viên Fidel, thành phố Đông Hà

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Trần Khánh Phôi, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, đồng chí Phạm Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện các phòng ban thuộc Sở Ngoại vụ và đại diện Văn phòng HĐND và UBND thành phố.

Trước tượng đài Lãnh tụ Fidel Castro, các đại biểu đã dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước Cuba.

Trong trái tim mỗi người Việt Nam và Cuba, Lãnh tụ Fidel Castro đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, khát vọng vươn tới tự do và hạnh phúc. Fidel Castro là nguyên thủ quốc gia nước ngoài đầu tiên và duy nhất đến thăm vùng mới giải phóng trên tuyến lửa Quảng Trị, một sự kiện có ý nghĩa chính trị đặc biệt trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước và gây tiếng vang trong dư luận quốc tế. 

“Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình" - đó là câu nói bất hủ của Chủ tịch Fidel Castro trong chuyến thăm lịch sử tại Cao điểm 241 Tân Lâm, Quảng Trị (hay còn gọi là căn cứ Carol) - nơi vốn là căn cứ lớn của Mỹ mới được ta giải phóng. Sự xuất hiện của vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên và duy nhất trên mảnh đất Quảng Trị vào thời điểm ấy đã trở thành biểu tượng cho tình đoàn kết cao đẹp Việt Nam - Cuba. Sự hiện diện bất chấp hiểm nguy của lãnh tụ Fidel Castro trên đất lửa Quảng Trị là nguồn cổ vũ, động viên hết sức to lớn đối với đồng bào, chiến sĩ miền Nam, cũng như nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với muôn vàn hy sinh, gian khổ để đi tới ngày toàn thắng, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Công viên mang tên Fidel tại thành phố Đông Hà là một công trình có ý nghĩa về mặt lịch sử và nhân văn sâu sắc. Đây cũng là công trình tưởng nhớ công ơn của lãnh tụ Fidel Castro cũng như tình cảm của Người đối với nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân tỉnh Quảng Trị và thành phố Đông Hà nói riêng, góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị Việt Nam - Cuba trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển.

Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND&UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 3

  • Hôm nay 482

  • Tổng cộng 2.783.398