Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh họp trực tuyến để đánh giá tình hình đồng thời xem xét nới lỏng một số hoạt động dịch vụ trên địa bàn.

14:52, Thứ Sáu, 18-3-2022

Ngày 10/8/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố để đánh giá tình hình đồng thời xem xét nới lỏng một số hoạt động dịch vụ trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Sỹ Trong phát biểu tại điểm cầu thành phố Đông Hà

Chủ trì cuộc họp tại điểm cầu thành phố có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Sỹ Trong; tham dự họp có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đặng Thị Thủy, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố. Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố là lãnh đạo UBND các phường dự họp và chủ trì tại điểm cầu của địa phương

Trao đổi tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Sỹ Trong đã báo cáo nhanh kết quả thực hiện “Tuần lễ cao điểm phòng, chống dịch COVID-19” trên địa bàn thành phố Đông Hà. Theo đó, thành phố đã chỉ đạo khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp từ vùng dịch trở về địa phương thông qua lễ ra quân của 611 Tổ COVID-19 cộng đồng trên địa bàn 9 phường, tổ chức triển khai việc treo biển thông báo “Gia đình có người cách ly y tế tại nhà”. Trong thời gian diễn ra Tuần lễ cao điểm, trên địa bàn thành phố Đông Hà ghi nhận 01 trường hợp nhập cảnh đã hoàn thành các ly tập trung tại Nha Trang, Khánh Hòa về Quảng Trị mắc COVID-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Đông Hà đã phản ứng nhanh, tích cực, chủ động khoanh vùng, xác định khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao để phong tỏa, phun khử khuẩn và tiến hành truy vết F1, F2 kịp thời. Tại các chốt kiểm soát ở hai địa điểm phong tỏa tạm thời, Công an thành phố đã bố trí cán bộ chiến sĩ túc trực, tăng cường công tác kiểm soát, ngăn chặn người và phương tiện ra vào khu vực phong tỏa; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan làm tốt công tác tuyên truyền để người dân chủ động, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Tại cuộc họp, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh và các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan đã trao đổi về tình hình thực tiễn và một số nguy cơ có thể xảy ra bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu: yêu cầu ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 các cấp biểu dương, khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân có đóng góp hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian qua. Tích cực huy động nguồn lực để hỗ trợ công tác phòng, chống COVID-19 và người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đảm bảo việc tiêm vắc xin diễn ra an toàn, hiệu quả, công khai, minh bạch, theo đúng thứ tự ưu tiên. Tăng cường kiểm tra tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID -19 trên địa bàn, kiểm tra thật nghiêm và xử lý vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Trên cơ sở nắm bắt tình hình thực tế và ý kiến của các sở, ngành, địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đồng ý cho phép mở lại các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, quán giải khát nhưng phải đảm bảo bàn cách bàn 1m và không quá 20 người tại 1 điểm, 1 phòng, trong cùng 1 thời điểm. Trường hợp vi phạm phải xử lý nghiêm và yêu cầu đóng cửa. Tiếp tục dừng các hoạt động tập trung đông người chưa cần thiết; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài công sở; đối với những trường hợp thực sự cần thiết thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra dịch bệnh. Riêng các cơ sở kinh doanh ăn uống, cà phê, nước giải khát, hàng ăn uống lưu động, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán hàng hóa Lào – Thái Lan dọc tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh vẫn tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19. Các hoạt động khác thực hiện theo các văn bản chỉ đạo trước đó của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 3

  • Hôm nay 427

  • Tổng cộng 3.004.395