Thành phố Đông Hà kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn

14:54, Thứ Sáu, 18-3-2022

Ngày 9/8/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Sỹ Trong - Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn kiểm tra có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đặng Thị Thủy, đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế, Y tế, Công an thành phố và UBND các phường có liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Sỹ Trong kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại một số doanh nghiệp trên địa bàn

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại 05 doanh nghiệp gồm: Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị, Công ty TNHH Phương Quang, Công ty TNHH Orchid Phú Qúy, Công ty TNHH Cổ phần khoáng sản Quảng Trị, Công ty TNHH Đoàn Luyến. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc ban hành các văn bản về công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác phòng dịch tại các khu vực sản xuất, việc bố trí khu vực cách ly tạm thời; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; việc thực hiện các quy định 5K của Bộ Y tế như đeo khẩu trang, khử khẩn, đo thân nhiệt... Đồng thời nghe lãnh đạo các doanh nghiệp báo cáo về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị.

Qua kiểm tra cho thấy, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp cơ bản được đảm bảo. Người lao động khi đến làm việc đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn, đo thân nhiệt và quét mã QR khai báo y tế. Tại các điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp tuyệt đối không chủ quan, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch.

Đoàn kiểm tra yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch ở các phân xưởng, nhất là những nơi có đông người lao động; xây dựng kế hoạch và phương án cách ly phòng, chống dịch Covid-19 khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19; thực hiện ký cam kết công tác phòng chống dịch với chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin các đối tác, người lao động ngoài địa bàn, nhất là từ nơi có dịch bệnh về. Đồng thời, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì, phát triển sản xuất”, đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động.

Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 7

  • Hôm nay 1863

  • Tổng cộng 3.090.317