UBND thành phố Đông Hà tham dự Hội nghị trực tuyến chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

16:43, Thứ Sáu, 19-5-2023

Ngày 17/5/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã chủ trì hội nghị đối thoại với thanh niên với chủ đề: Xây dựng, phát triển nguồn nhân lực trẻ, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Trị ngày càng giàu mạnh. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan…Hội nghị diễn ra tại điểm cầu chính trụ sở UBND tỉnh, kết nối trực tuyến tới 11 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố qua hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến.

Hình ảnh tại điểm cầu thành phố Đông Hà

Tại điểm cầu thành phố Đông Hà, tham dự có đồng chí Nguyễn Sỹ Trong - Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng: Nội vụ; Giáo dục và Đào tạo; Lao động - Thương binh và Xã hội; Kinh tế; Văn hóa và Thông tin; Y tế; Tư pháp; Tài chính - Kế hoạch; Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố cùng sự tham dự của 24 đoàn viên thanh niên tiêu biểu của thành phố.

Hình ảnh tại điểm cầu thành phố Đông Hà

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng khẳng định, lực lượng thanh niên luôn là nguồn lực quan trọng để tạo ra những bước ngoặt có ý nghĩa, làm tiền đề vững chắc để phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước cũng như từng địa phương.

Tại hội nghị đối thoại, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đã có những ý kiến về các vấn đề liên quan đến hướng nghiệp, dạy nghề cho người trẻ, chính sách hỗ trợ phát triển cho thanh niên ở khu vực nông thônhỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệpchính sách thu hút người giỏi, người tài về Quảng TrịCác ý kiến, kiến nghị của thanh niên cơ bản đã được Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh trao đổi, giải đáp. 

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của thanh niên, khẳng định đây là những ý kiến rất chính đáng, tâm huyết, trăn trở của đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng như thanh niên người Quảng Trị đang sinh sống ở các tỉnh khác trong nước và ở nước ngoài. Đồng chí Chủ tịch UBND đề nghị: các cơ quan quản lý Nhà nước phải nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan xây dựng khung cơ chế, chính sách, đề ra các giải pháp, nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương trong thời gian tới.

 Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng bày tỏ cám ơn những bạn trẻ đang lập thân lập nghiệp xa quê vẫn luôn nuôi ước muốn trở về lập nghiệp trên chính quê hương mình và hoan nghênh tinh thần luôn hướng về quê hương để góp sức mình giúp tỉnh ngày càng phát triển.

               Đức Minh - Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 11

  • Hôm nay 1716

  • Tổng cộng 3.090.170