Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đông Hà

13:44, Thứ Sáu, 18-3-2022

Sáng ngày 27/12/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố, từ đầu năm đến nay (ngày 26/12) trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 423 trường hợp dương tính với Covid-19 ở 9/9 phường. Tính riêng từ ngày 20/12 đến ngày 26/12/2021, trên địa bàn thành phố ghi nhận 223 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 141 là tiểu thương chợ Đông Hà, giám sát cộng đồng 34 trường hợp, trường hợp F1 cách ly tại nhà 24 trường hợp, từ vùng dịch về 7 trường hợp, cách ly tập trung 15 trường hợp và sàng lọc tại cơ sở y tế 2 trường hợp. Từ ngày 29/11 đến nay đã có 9 trường học trên địa bàn thành phố có học sinh là F0. 

Nhận định tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều ca cộng đồng có nguồn lây từ ổ dịch chợ Đông Hà dự báo sẽ còn tăng thêm, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức nhiều phiên họp để đánh giá tình hình và triển khai các biện pháp đáp ứng nhanh nhằm kiểm soát và từng bước khống chế dịch bệnh như: thành lập Tổ thường trực chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ Đông Hà; kịp thời điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương ở chợ; yêu cầu Ban Quản lý Chợ Đông Hà tạm dừng hoạt động chợ trong 3 ngày, bắt đầu từ 26/12/2021 để triển khai phun khử khuẩn, tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực Chợ Đông Hà và phong tỏa các khu vực có nguy cơ cao.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã đề xuất, kiến nghị một số nội dung khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác dạy và học tại các trường, hoạt động của các dịch vụ kinh doanh ăn uống, việc cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 nguy cơ cao, việc phê duyệt địa điểm làm khu cách ly tập trung tạm thời và ban hành Quyết định đối với người cách ly tập trung.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận, biểu dương lãnh đạo thành phố Đông Hà đã bám sát tình hình, tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan đưa ra giải pháp phù hợp để ứng phó với những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam yêu cầu thành phố Đông Hà cần tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19; giải quyết những khó khăn, vướng mắc về nhân lực, vật lực cho các cơ sở y tế; tiếp tục xét nghiệm tầm soát các địa điểm có nguy cơ cao; tập trung khử khuẩn và triển khai tốt các hoạt động phòng, chống Covid-19 để đưa chợ Đông Hà trở lại hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo an toàn; tăng cường công tác truyền thông; phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng trong giám sát y tế tại nhà theo hướng dẫn của Sở Y tế. Đối với các trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà tiếp tục tạm dừng cho học sinh tới trường cho đến khi có thông báo mới.

Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 4

  • Hôm nay 1993

  • Tổng cộng 3.090.447