Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021

13:49, Thứ Sáu, 18-3-2022

Ngày 17/12/2021, tại thành phố Đông Hà, Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021. Dự Hội nghị có ông Ngô Quang Chiến - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; đại diện lãnh đạo: Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Quảng Trị; phòng Nghiệp vụ và chuyên viên phụ trách Khối thi đua các huyện, thành phố, thị xã, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Quảng Trị; cùng đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021

Hưởng ứng phong trào thi đua chung trong toàn tỉnh, phong trào thi đua yêu nước trong toàn Khối hướng tới việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP, với phương châm “Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, kỷ cương, hiệu quả”. Các phong trào thi đua sôi nổi, đều khắp trên tất cả các lĩnh vực, động viên, thu hút người người tham gia, ngành ngành tham gia như: phong trào thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch 5 năm 2021-2025 theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII. Điểm nổi bật trong hoạt động Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố trong năm 2021 là hưởng ứng, thực hiện phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung súc, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tập trung cao nhất mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm "phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên"; thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép": Vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống, sức khỏe nhân dân. Các huyện, thị xã, thành phố đã tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ, quyết liệt, mạnh mẽ và hiệu quả các giải pháp, tập trung mọi nguồn lực để kiểm soát đại dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Đồng thời, đảm bảo an sinh xã hội, việc làm, chăm lo sức khỏe và đời sống nhân dân, đặc biệt là người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, người yếu thế và lực lượng tuyến đầu chống dịch; tiếp tục có biện pháp thiết thực, cụ thể hỗ trợ cho người dân, người lao động, người sử dụng lao động, nhất là ở vùng có dịch vượt qua khó khăn trong đại dịch; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Đến nay, 10/10 huyện, thị xã, thành phố đã cơ bản khống chế tình hình dịch bệnh, đời sống nhân dân được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Kết quả có 8/10 đơn vị xếp loại xuất sắc, 02/10 đơn vị xếp loại tốt.

Căn cứ kết quả đạt được trong quá trình thực hiện các phong trào thi đua, thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN và bảng tự chấm điểm năm 2021 của các đơn vị, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các huyện, thị xã, thành phố chọn 04 đơn vị để bình xét, suy tôn các đơn vị đạt tiêu chuẩn xuất sắc trong phong trào thi đua, phát triển kinh tế - xã hội để đề nghị tặng 01 Cờ Thi đua của Chính phủ cho Nhân dân và cán bộ huyện Triệu Phong, 05 Cờ Thi đua của UBND tỉnh năm 2021 cho Nhân dân và cán bộ huyện Cam Lộ, Nhân dân và cán bộ thành phố Đông Hà, Nhân dân và cán bộ huyện Gio Linh, Nhân dân và cán bộ Thị xã Quảng Trị, Nhân dân và cán bộ huyện Triệu Phong.

 

Lê Thị Nhật Linh – Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 2

  • Hôm nay 150

  • Tổng cộng 2.913.277