Đoàn lãnh đạo thành phố Đông Hà thăm và chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị và thành phố Đông Hà nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981 - 07/11/2021)

14:7, Thứ Sáu, 18-3-2022

Chiều ngày 04/11/2021, đoàn lãnh đạo thành phố Đông Hà do đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị và thành phố Đông Hà nhân kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đông Hà, đồng chí Nguyễn Sỹ Trong, ThUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Phòng Nội vụ thành phố.

Lãnh đạo thành phố thăm Ban Trị sự GHPGVN thành phố Đông Hà

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng thay mặt lãnh đạo thành phố đã trân trọng gửi lời chúc mừng đến Giáo hội PGVN tỉnh Quảng Trị và thành phố Đông Hà; ghi nhận và đánh giá cao về vai trò, vị thế của Phật giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc nói chung và của tỉnh Quảng Trị, thành phố Đông Hà nói riêng. Giáo hội Phật giáo Việt Nam được thành lập năm 1981, là dấu mốc lịch sử đặc biệt trọng đại trong lịch sử 2000 năm Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc. Những đóng góp to lớn của tăng ni, Phật tử, của tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Quảng Trị trong suốt quá trình hình thành và phát triển.

Lãnh đạo thành phố cũng đã thông tin thêm về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn; hiện tại đời sống xã hội, kinh tế của địa phương đang dần ổn định, người dân sinh hoạt, kinh doanh, buôn bán thích ứng an toàn, linh hoạt trong kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19. Qua đây, lãnh đạo thành phố bày tỏ và tri ân sâu sắc đến Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và thành phố đã phối hợp kịp thời trong công tác phòng, chống dịch, trao tặng quà hỗ trợ người dân trong thời gian giãn cách xã hội, triển khai bếp ăn từ thiện nhằm hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch... Đây là sự nỗ lực rất lớn của Phật giáo tỉnh và thành phố luôn đồng hành cùng với Đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương trong những lúc khó khăn nhất.

Thay mặt các Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và thành phố, Hòa thượng Thích Thiện Tấn và Đại đức Thích Từ Châu đã gửi lời tri ân đến lãnh đạo thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy, cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và tặng quà chúc mừng. Các vị cũng chia sẻ về ý nghĩa Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN là sự kiện quan trọng của các cấp Giáo hội. Qua đó, khẳng định GHPGVN ra đời là sự kết tinh trí tuệ, là nguyện vọng chân chính của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam, là chủ thể kế thừa lịch sử hàng ngàn năm của Phật giáo Việt Nam. Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN nhằm nêu cao truyền thống lịch sử hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam. Nhân đây, các vị cũng chia sẻ về những thành tựu của Phật giáo tỉnh Quảng Trị và thành phố Đông Hà trong thời gian qua, đó cũng nhờ sự phối kết hợp hỗ trợ kịp thời của các cấp ủy Đảng, HĐND, UBND, UB MTTQVN cùng các ban, ngành, đoàn thể các cấp trong tỉnh để công tác Phật sự ngày thêm hanh thông phát triển.

 

Lê Hoài Linh – Ban Dân vận Thành ủy

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 11

  • Hôm nay 2535

  • Tổng cộng 3.014.543