Trực báo khối Dân vận - Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố Đông Hà quý II năm 2022

15:54, Thứ Sáu, 26-8-2022

Chiều ngày 29/7/2022, Thường trực Thành ủy tổ chức Hội nghị trực báo khối Dân vận - Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố Đông Hà quý II năm 2022; đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Thành ủy; đại diện UBMT và các tổ chức chính trị - xã hội; Công an, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; Trưởng khối Dân vận các phường.

Hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong công tác dân vận - mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố 6 tháng đầu năm, những khó khăn, tồn tại và nguyên nhân, đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Tại Hội nghị trực báo, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã thông tin các nội dung liên quan, phân tích nguyên nhân những tồn tại khó khăn, đồng thời đề xuất, kiến nghị một số nội dung nhằm thực hiện tốt công tác dân vận - mặt trận trong thời gian tới.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy - chủ trì Hội nghị nhấn mạnh: ngoài những nhiệm vụ chung và nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, đơn vị trong Khối Dân vận - Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội được xây dựng tại báo cáo; để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, yêu cầu các đơn vị: tập trung rà soát chương trình công tác của các đơn vị gắn với các nội dung cam kết trách nhiệm với Ban Thường vụ Thành ủy trong năm 2022 để bổ sung, điều chỉnh kế hoạch và tổ chức thực hiện. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa HĐND, UBND, UBMT, giữa các tổ chức chính trị - xã hội với các cơ quan nhà nước; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên tiếp tục tuyên truyền, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào ở khu dân cư gắn với thực hiện các nhiệm vụ năm 2022 của thành phố; vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào xã hội hóa, hoạt động tự nguyện, tự quản, vệ sinh môi trường, công tác đền bù GPMB... Nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận; nâng cao chất lượng và nhân rộng, tạo sức lan tỏa các mô hình điển hình “Dân vận khéo” có hiệu quả. Chủ động nắm bắt tình hình, diễn biến tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của Nhân dân để tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt những vấn đề phát sinh từ cơ sở, tránh xảy ra điểm nóng. Tăng cường công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tổ chức giám sát và phản biện xã hội theo kế hoạch, chú trọng giám sát người đứng đầu, cán bộ chủ chốt các cấp trong thực hiện các quy định về trách nhiệm nêu gương và giám sát việc thực hiện các Đề án liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Đông Hà. Quan tâm chăm lo đời sống của đoàn viên, hội viên và Nhân dân, đặc biệt là các đối tượng chính sách, gia đình Thương binh - Liệt sỹ; hỗ trợ, tạo điều kiện giúp hội viên vươn lên thoát nghèo bền vững; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân không tham gia các hoạt động tôn giáo trái pháp luật, nâng cao nhận thức về công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội đặc biệt tội phạm trộm cắp, ma túy. Tăng cường công tác ứng phó, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão sắp tới.

Phạm Thị Thúy Hằng - Văn phòng Thành ủy

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 2

  • Hôm nay 99

  • Tổng cộng 2.771.910