Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2022, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2021.

10:22, Thứ Ba, 17-1-2023

Chiều ngày 11/01/2023, UBND thành phố phối hợp với Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2022, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2022.

Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2022, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2021.

Đến dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Ngọc Tú, Cục trưởng Cục thuế tỉnh; đồng chí Hồ Sỹ Trung, Phó Bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Cục thuế tỉnh; lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Đông Hà - Cam Lộ và lãnh đạo các Đội Thuế; Đại diện lãnh đạo các ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND các phường và Giám đốc, Kế toán trưởng các Doanh nghiệp, Chủ hộ kinh doanh, các cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Năm 2022, nền kinh tế được mở cửa trong trạng thái bình thường mới, dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, tạo tiền đề quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế; các hoạt động văn hóa – xã hội dần trở lại bình thường. Tuy nhiên giá nhiều mặt hàng nguyên liệu, vật tư tăng cao, giá xăng dầu diễn biến bất thường, lạm phát và lãi suất tăng ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh.... Cùng với việc thực hiện các chính sách gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, miễn giảm phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế cũng đã tác động trực tiếp tới tiến độ, kế hoạch và nguồn thu ngân sách trên địa bàn. Trong bối cảnh đó thành phố tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn, phân cấp nguồn thu của Cục Thuế tỉnh; cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và phối hợp của cả hệ thống chính trị thành phố, đặc biệt là tinh thần nỗ lực vượt khó vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người nộp thuế trên địa bàn, sự chủ động vào cuộc, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của toàn thể lãnh đạo, công chức, người lao động Chi cục Thuế, nên nhiệm vụ thu NSNN năm 2022 của thành phố đã đạt được những kết quả quan trọng; tổng thu NSNN từ thuế là 693,152 tỷ đồng, đạt 128,6% dự toán Cục Thuế, 101,3% dự toán HĐND thành phố giao, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước; trong đó: số thu tính trừ thu tiền sử dụng đất, thu khác là 473,814 tỷ đồng, đạt 123,5% dự toán Cục Thuế, 120,3% dự toán HĐND thành phố giao, tăng 26,1% so với cùng kỳ năm trước.

Tại Hội nghị lãnh đạo cục thuế đã biểu dương những đóng góp của cán bộ, công chức ngành thuế, cồng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể trong năm 2022. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình sản xuất kinh doanh và người nộp thuế trên địa bàn không ngừng sáng tạo, chủ động tìm kiếm cơ hội để mở rộng, phát triển sản xuất kinh doanh, chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các quy định của Nhà nước; đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, giữ vững và tiếp tục phát huy năng lực sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt chính sách thuế, góp phần tăng thu ngân sách, vì sự phát triển chung của thành phố.

Tại Hội nhị Cục trưởng Cục thuế khen thưởng cho 6 doanh nghiệp và 6 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố đã tặng giấy khen đối với 17 doanh nghiệp và 13 cá nhân đã có nhiều thành tích trong thực hiện chính sách, pháp luật thuế năm 2022.

Hoàng Trọng Quang – Chánh Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 6

  • Hôm nay 1744

  • Tổng cộng 3.090.198