Lãnh đạo UBND thành phố Đông Hà làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố về kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2023

8:21, Thứ Năm, 16-2-2023

Ngày 14/02/2023, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Sỹ Trung chủ trì, làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Trung tâm GDNN-GDTX, Văn phòng HĐND và UBND thành phố cùng tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Chủ tịch UBND thành phố Hồ Sỹ Trung phát biểu kết luận tại phiên họp

Năm 2022, trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã bám sát các văn bản chỉ đạo của cơ quan cấp trên, tích cực tham mưu triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đạt được những kết quả nổi bật: chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non, giáo dục toàn diện của học sinh phổ thông có chuyển biến tích cực; chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu được quan tâm mạnh mẽ. Cơ sở vật chất - kỹ thuật được quan tâm đầu tư cơ bản đáp với yêu cầu đổi mới giáo dục; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, kiểm định chất lượng giáo dục và trường kiểu mẫu tiếp tục được quan tâm. Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và các hoạt động tri ân, tôn vinh các nhà giáo được tổ chức mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Các hoạt động chuyên môn được triển khai đảm bảo đúng tiến độ; việc tập huấn, triển khai chương trình, sách giáo khoa mới được tổ chức nghiêm túc, hiệu quả; hỗ trợ kịp thời giáo viên tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy; công tác truyền thông về đổi mới chương trình, sách giáo khoa mới được thực hiện tốt. Các lực lượng xã hội đã tham gia ngày càng tích cực vào việc huy động học sinh đến trường, tham gia giám sát, đánh giá và hỗ trợ về mọi mặt cho giáo dục, góp phần cùng với ngành giáo dục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và tăng cường cơ sở vật chất - kỹ thuật, hỗ trợ các hoạt động giáo dục, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong các đơn vị trường học dưới nhiều hình thức khác nhau.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Sỹ Trung ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố trong năm qua. Thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục thực hiện Kế hoạch thực hiện Đề án phát triển giáo dục - đào tạo thành phố Đông Hà giai đoạn 2022-2026, định hướng đến năm 2030; chủ động xây dựng, cụ thể hoá các nhiệm vụ trong năm 2023 để tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả; trong đó tập trung thực hiện có hiệu quả Kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025; chủ động, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các phường xây dựng phương án tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024 và các năm tiếp theo phù hợp với tình hình thực tế khi quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú chính thức hết giá trị sử dụng từ đầu năm 2023 theo Luật Cư trú. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho cán bộ quản lý và giáo viên về vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các hoạt động giáo dục và đào tạo; tổ chức xây dựng kho học liệu điện tử phù hợp; tăng cường các điều kiện đảm bảo và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học trực tuyến nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Lê Thị Nhật Linh - Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 5

  • Hôm nay 823

  • Tổng cộng 2.656.209