Thành phố Đông Hà tổ chức tổng kết cuộc thi giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi thành phố Đông Hà năm 2023

8:58, Thứ Hai, 22-5-2023

Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), sáng ngày 18/5/2023, tại hội trường Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Trị, Ban Tổ chức cuộc thi "Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam" thành phố Đông Hà đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi thành phố năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Sỹ Trong tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi

Dự tổng kết có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị, đại diện tỉnh Đoàn Quảng Trị, sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo UBND thành phố, các phòng, ban, đơn vị liên quan thành phố; Ban Giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, Tiểu học và THCS, THCS trên địa bàn cùng các em học sinh đạt giải trong cuộc thi.

Qua cuộc thi năm nay cho thấy, kết quả tác phẩm mỹ thuật của các cháu thiếu nhi so với năm trước cũng có nét tương đồng, nhưng chủ đề khá phong phú và được mở rộng. Ngoài các đề tài về chủ đề xây dựng đô thị văn minh, các hoạt động lễ hội, vui tết đón xuân, các điểm di tích, biển đảo, môi trường, văn hóa, văn nghệ, các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2023, các cháu còn tập trung về đề tài kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt Trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tại Cam Lộ (06/6/1973 - 06/6/2023), kỷ niệm 50 năm lãnh tụ Cuba Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam tại Quảng Trị (1973 - 2023)…

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, bậc Mầm non nét vẽ của các cháu rất ngây ngô, dễ thương, tạo cho người xem có cảm tình với tuổi thơ, với lớp vở lòng đầy tự tin khi cầm những cây bút sáp tô màu lên trang giấy. Những hình hài ngộ nghỉnh, những khuôn mặt non nớt, hồn nhiên làm cho Ban giám khảo có cảm tình với các cháu ngay từ đầu. Bậc Tiểu học, tranh năm nay khá hơn năm trước, các cháu đã biết khai thác về đề tài đổi mới quê hương, đất nước, nhất là tại thành phố Đông Hà, nơi chính gia đình các cháu đang sinh sống và học tập; những điều đổi mới trên quê hương cũng đã được các cháu đưa vào tranh cụ thể và rất thực. Về bậc THCS: năm nay tranh bậc Trung học cơ sở khá hơn bậc tiểu học, các cháu cũng nắm được chủ đề để thực hiện, hơn nữa các cháu có điều kiện đi lại, quan sát và ghi chép về những điều được thấy tận mắt nhìn thấy nên đã thể hiện rất tốt qua tranh vẽ.

Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 50 giải cá nhân ở 3 bậc học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở gồm 8 giải A, 10 giải B, 15 giải C và 17 giải khuyến khích, đồng thời trao 3 giải tập thể cho 3 Trường học có nhiều tác phẩm đạt giải cao tại cuộc thi Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi thành phố Đông Hà năm 2023 gồm Trường Mầm non Đông Lương, Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành và Trường THCS Nguyễn Trãi./.

Nguyễn Thị Diễm Nhiên – Phòng VHTT Đông Hà

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 14

  • Hôm nay 2527

  • Tổng cộng 3.014.535