Thành phố Đông Hà tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng Kỳ thi học sinh giỏi văn hoá THCS cấp thành phố năm học 2023 -2024

14:54, Thứ Hai, 23-10-2023

Chiều ngày 20/10/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đông Hà tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng Kỳ thi học sinh giỏi văn hoá Trung học cơ sở (THCS) cấp thành phố năm học 2023 - 2024. Đến dự buổi tổng kết và trao thưởng có ông Hồ Sỹ Trung - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; bà Đặng Thị Thuỷ - Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành uỷ; Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố, các thầy cô giáo trong Hội đồng bồi dưỡng và các em học sinh đạt giải.

Lãnh đạo thành phố trao thưởng cho các em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi

Kỳ thi học sinh giỏi văn hoá THCS cấp thành phố được tổ chức với mục đích nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý của các đơn vị trường học, đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu về các môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, phát triển lên các cấp học trên nhằm thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương.

Để kỳ thi diễn ra theo quy trình nhiệm vụ năm học và văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, ngay từ tháng 5 năm học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã sớm ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi giúp các nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, tuyển chọn đội tuyển, tổ chức dạy bồi dưỡng thời gian dài để có một đội tuyển chất lượng tốt tham gia kỳ thi cấp thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố trao thưởng cho các đơn vị đạt giải toàn đoàn

Kỳ thi học sinh giỏi văn hoá THCS đã quy tụ 502 học sinh giỏi đến từ các trường TH và THCS, THCS trực thuộc; trường Trưng Vương và trường iSchool. Các em học sinh tham gia dự thi với 10 môn thi: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD và Tiếng Anh. Với việc chuẩn bị chu đáo, tổ chức thực hiện nghiêm túc từ khâu ra đề, in sao đề, tổ chức coi thi, chấm thi và xử lý kết quả, kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và đạt được các mục tiêu đề ra như: đánh giá được hiệu quả quá trình dạy, học trong học sinh và giáo viên, công tác quản lý, chỉ đạo, bồi dưỡng về chất lượng mũi nhọn ở các đơn vị trường học.

Kết quả có 3 đơn vị đạt giải toàn đoàn (THCS Trần Hưng Đạo đạt giải nhất, THCS Phan Đình Phùng đạt giải nhì, THCS Nguyễn Trãi đạt giải ba), 41 đội đạt giải và 266 giải cá nhân; có 204 em học sinh xuất sắc trong kỳ thi được chọn tham gia bồi dưỡng chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi văn hoá cấp tỉnh vào tháng 3 năm 2024.

Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 22 học sinh đạt giải Nhất, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã trao thưởng cho 54 học sinh đạt giải Nhì và 79 học sinh đạt giải Ba, cấp giấy chứng nhận cho 111 học sinh đạt giải Khuyến khích.

Nhật Linh - Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 3

  • Hôm nay 2026

  • Tổng cộng 3.090.480