Thành phố Đông Hà tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tiêu biểu trên địa bàn

10:51, Thứ Năm, 24-11-2022

Chiều ngày 17/11/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đông Hà tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đông Hà; đồng chí Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị; đồng chí Lê Thị Anh Đào, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; cùng các đồng chí UVBTV Thành uỷ; đồng chí Nguyễn Sỹ Trong, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố và UBND các phường; các tập thể, cá nhân nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2022.

Thành phố Đông Hà tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong không khí ấm cúng của buổi lễ, các đại biểu, thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống, cũng như những đóng góp to lớn của ngành giáo dục và đào tạo thành phố đối với sự nghiệp trồng người trong suốt chặng đường đã qua.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Sỹ Trong, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Trong những năm qua, với sự quan tâm, đầu tư phát triển giáo dục, thành phố Đông Hà luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh về chất lượng giáo dục. Mạng lưới, quy mô trường lớp được củng cố và phát triển; chất lượng giáo dục được nâng cao theo hướng chuẩn hóa. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có tinh thần tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Mặc dù còn đối mặt với nhiều khó khăn, song với tinh thần nỗ lực và quyết tâm cao, Ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã đóng góp to lớn trong việc bồi dưỡng nhân cách đạo đức cho thế hệ trẻ, giúp phát triển con người, nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, đóng góp chung vào phát triển kinh tế - xã hội của quê hương. Đặc biệt, trong hơn hai năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, với mục tiêu “tạm dừng đến trường, không dừng học”, vừa phòng, chống Covid-19 hiệu quả, Ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã hoàn thành xuất sắc “nhiệm vụ kép”, vừa bảo đảm an toàn cho học sinh và đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, vừa hoàn thành kế hoạch năm học, bảo đảm chất lượng giáo dục. Lãnh đạo thành phố ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của Ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã đạt được trong chặng đường đã qua; đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới, Ngành giáo dục và đào tạo cần tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo yêu nghề, thực sự giỏi về chuyên môn nghiệp vụ; năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Duy trì và phát huy chất lượng giáo dục toàn diện và nâng cao chất lượng mũi nhọn, đặc biệt tìm các giải pháp tích cực để nâng cao hơn nữa chất lượng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội trong việc phát triển giáo dục, đảm bảo an ninh, an toàn trường học để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Nhân dịp này, thành phố đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong giai đoạn 2012-2022.

Lãnh đạo thành phố đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong giai đoạn 2012-2022

 

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), sáng ngày 18/11/2022, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đông Hà đã tổ chức các đoàn đến thăm và chúc mừng các đơn vị giáo dục tiêu biểu trên địa bàn nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Đồng chí Hồ Sỹ Trung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố thăm và chúc mừng các đơn vị giáo dục trên địa bàn nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

 

Tại các đơn vị đến thăm, lãnh đạo thành phố đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mong các thầy, cô giáo có nhiều sức khỏe, lòng nhiệt huyết, luôn yêu nghề, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”, góp phần quan trọng vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của địa phương. Đồng thời, lãnh đạo thành phố bày tỏ mong muốn các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ, đổi mới phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Đào tạo, đổi mới trong công tác thi đua, khen thưởng nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục trong thời gian tới.

                             Lê Thị Nhật Linh - Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 7

  • Hôm nay 70

  • Tổng cộng 2.913.197