Phường 5 - Sôi nổi ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

20:48, Thứ Sáu, 18-3-2022

Hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam 18-11-1930 – 18 - 11- 2014, ngày 1/11/2014 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 5 tổ chức sôi nỗi ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Không khí vui tươi trong ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Hướng tới kỷ niệm 84 năm ngày  thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam  18-11-1930 – 18 - 11- 2014, ngày 1/11/2014 UBMTTQVN Phường 5 tổ chức sôi nỗi ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về chung vui ngày hội có Đồng chí Mai Thức UVBTV  tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Đức Thắng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo văn phòng tỉnh uỷ, UBND – UBMTTQVN tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hùng Bí thư thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đồng chí đại diện các Ban đảng, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố cùng lãnh đạo các cơ quan đơn vị thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương UVBTV thành uỷ Chủ tịch UBMTTQVN thành phố cùng lãnh đạo các ngành đoàn thể UBMT, các thành viên Ban Chỉ đạo ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của thành phố, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND - UBMTTQVN và các ngành đoàn thể phường và đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường 5.

Thời gian qua, cùng với cấp uỷ đảng và chính quyền địa phương, UBMTTQVN phường 5 đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua sôi nổi, nhất là phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá - nếp sống văn minh đô thị, ngày chủ nhật xanh, thực hiện Chỉ thị 16/CT thành uỷ về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, phong trào Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, phong trào tự nguyện tự quản, giám sát cộng đồng, phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… đã đem lại nhiều kết quả tốt, tình làng nghĩa phố được gắn chặt hơn, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái, giúp nhau vượt qua khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế.. đã được UBMT các cấp thực hiện có hiệu quả.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận thống nhất Việt Nam qua 84 năm, kế thừa và phát huy những thành tích đó, UBMTTQVN phường 5 nói riêng và UBMTTQVN thành phố Đông Hà nói chung đã thực hiện tốt các nội dung của phong trào gắn với việc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước trong hệ thống chính trị và trong từng lớp nhân dân góp phần xây dựng thành phố Đông Hà văn minh giàu đẹp.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Mai Thức Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành quả mà UBMTTQVN các cấp của phường 5 đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh tiếp tục phát huy có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các Nghị quyết Đại hội đảng các cấp đề ra, đồng thời xây dựng kế hoạch thực hiện tốt chương trình hành động mà Đại hội Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đề ra.

Cũng trong chương trình ngày hội UBMTTQVN tỉnh và thành phố đã trao  quà cho các gia đình khó khăn,UBND phường đã trao  giấy chứng nhận cho các gia đình văn hoá tiêu biểu  xuất sắc năm 2014.

Trước đó, phường 5 đã tổ chức giải bóng chuyền giao hữu và thi kéo co giữa các khu phố tạo ra khí thế vui tươi phấn khởi trong ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Hồng Lý - Phòng VHTT

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 1

  • Hôm nay 70

  • Tổng cộng 2.771.881