Uỷ ban nhân dân thành phố Đông Hà tổ chức Hội nghị giao ban công tác cải cách hành chính quý III năm 2023

10:12, Thứ Ba, 24-10-2023

Chiều ngày 18/10/2023, Uỷ ban nhân dân thành phố (UBND) tổ chức Hội nghị giao ban công tác cải cách hành chính quý III năm 2023. Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo CCHC thành phố Hồ Sỹ Trung chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính thành phố, chuyên viên phụ trách công tác cải cách hành chính của một số cơ quan chuyên môn có liên quan, công chức phụ trách công tác cải cách hành chính của UBND 9 phường.

Hình ảnh UBND thành phố tổ chức Hội nghị giao ban công tác cải cách hành chính quý III, năm 2023

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận thẳng thắn những khó khăn, vướng mắc trong công tác cải cách hành chính nói chung và nhất là những vướng mắc, khó khăn trong giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến, chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, việc sử dụng phần mềm xử lý văn bản, đội ngũ công chức phường thiếu...

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính thành phố Hồ Sỹ Trung nhấn mạnh: công tác CCHC trên địa bàn thành phố trong quý III năm 2023 đã được các cơ quan chuyên môn, UBND các phường chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ và đạt được những kết quả nhất định. Công tác tuyên truyền về cải cách hành chính có phần được quan tâm đẩy mạnh. Đặc biệt, trong giải quyết thủ tục hành chính, tỷ lệ hồ sơ trễ hạn 0,19%, giảm so với cùng kỳ năm 2022; công tác số hoá hồ sơ đầu vào và kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã được các cơ quan đơn vị quan tâm thực hiện đạt tỷ lệ vượt so với kế hoạch đề ra trong năm; thực hiện việc xin lỗi người dân khi để hồ sơ trễ hạn đảm bảo theo quy định; tỷ lệ hồ sơ thanh toán trực tuyến có chiều hướng tăng lên, trong quý đạt 40,5%, vượt 10,5% so với kế hoạch (KH 30%).

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khó khăn như: Một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhận thức chưa đầy đủ về công tác cải cách hành chính, việc tham mưu văn bản ở một số thời điểm, một số nội dung chất lượng chưa cao, còn thiếu kịp thời; tình trạng để hồ sơ trễ hạn trong giải quyết thủ tục hành chính vẫn còn diễn ra ở một số lĩnh vực; tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến của người dân trên địa bàn thành phố vẫn còn ở mức thấp so với các huyện; một số chỉ tiêu, nhiệm vụ khác vẫn đạt ở mức thấp so với yêu cầu. Chỉ số cải cách hành chính của thành phố trong 6 tháng đầu năm 2023 vẫn xếp ở mức trung bình, xếp thứ 5/9 đơn vị cấp huyện trong toàn tỉnh.

Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính thành phố Hồ Sỹ Trung yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, UBND các phường tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo khác của tỉnh,  thành phố về cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính để rà soát các nội dung công việc được giao theo chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, UBND phường, trong đó cần nghiên cứu kết quả đánh giá công tác cải cách hành chính của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, những nội dung nào bị trừ điểm thì cần tập trung khắc phục trong quý IV, quyết tâm nâng vị trí xếp hạng chỉ số cải cách hành chính thành phố lên vị trí thứ 3/9 huyện trong toàn tỉnh. Người đứng đầu các cơ quan chuyên môn, Chủ tịch UBND các phường trong thực hiện công tác cải cách hành chính. Tổ chức thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các nội dung đã cam kết với Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính thành phố về nâng cao chỉ số PAR INDEX, SIPAS, PAPI của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đức Minh - Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND thành phố

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 15

  • Hôm nay 562

  • Tổng cộng 2.656.966