Thành phố Đông Hà tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020, triển khai phương án, nhiệm vụ năm 2021

14:36, Thứ Sáu, 18-3-2022

Ngày 08/9/2021, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Sỹ Trong - Phó Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN thành phố chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2020, triển khai phương án, nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh; đại diện Thường trực HĐND, UBMTTQVN thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố có liên quan và BCH PCTT và TKCN các phường. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Sỹ Trong - Phó Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN thành phố phát biểu tại hội nghị

Năm 2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra nhiều loại hình thiên tai khốc liệt, gây nhiều thiệt hại nặng nề. Riêng địa bàn thành phố Đông Hà, mưa lớn kéo dài nhiều ngày, kết hợp với nước từ thượng nguồn đổ về mạnh làm mực nước các sông dâng cao, dẫn đến 02 đợt lũ lụt lớn xảy ra trên diện rộng, gây thiệt hại lớn về tài sản của Nhà nước và Nhân dân. Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, UBND thành phố đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án PCTT và TKCN có hiệu quả, cùng với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến phường trong công tác PCTT đã góp phần giảm thiểu đáng kể thiệt hại về người và tài sản, sớm phục hồi sản xuất sau thiên tai.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao về công tác chỉ đạo, ứng phó với tình hình lụt bão, thiên tai của các ngành, các địa phương trong năm vừa qua. Dự báo năm 2021, tình hình thiên tai tiếp tục có diễn biến phức tạp, khó lường, nhiều cơn bão có khả năng xuất hiện sớm với cường độ lớn, phạm vi rộng, đồng thời thể hiện tính cực đoan, bất thường như không khí lạnh, ngập lụt, giông, lốc, sét, v.v… có khả năng gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Để chủ động ứng phó, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hiện đang còn diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên; Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong Nhân dân về công tác PCTT và TKCN; Tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, triển khai các biện pháp hiệu quả nhất trong công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn;  Chuẩn bị các phương án, không để bị động, bất ngờ, sẵn sàng ứng phó có hiệu quả các tình huống thiên tai xảy ra nhằm thực hiện tốt  nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Trần Thị Phương Thảo - Văn phòng HĐND và UBND

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 8

  • Hôm nay 204

  • Tổng cộng 2.913.331