Phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập (15/3/1999- 15/3/2019)

16:1, Thứ Sáu, 18-3-2022

Chiều ngày 15/3/2019, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập phường (15/3/1999- 15/3/2019).  

Cách đây 20 năm vào tháng 3/1999, phường Đông Lễ được thành lập theo Nghị định số 08/1999/NĐ-CP của Chính phủ trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của xã Triệu Lễ. 20 năm hình thành và phát triển, với truyền thống cách mạng hào hùng, các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Đông Lễ đã luôn đoàn kết, sáng tạo vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất các ngành kinh tế năm sau tăng hơn năm trước; thu ngân sách luôn đạt và vượt kế hoạch; cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại- dịch vụ (trên địa bàn phường hiện có hơn 650 doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp). Quy mô, chất lượng giáo dục và đào tạo ngày càng phát triển; cơ sở vật chất trường lớp được tăng cường. Hoạt động văn hóa, thông tin, TDTT được tổ chức sôi nổi, đa dạng, phong phú; phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị được chú trọng và ngày càng phát triển sâu rộng; 10/10 khu phố được công nhận khu phố văn hóa, trên 95% gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Tỉ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm còn 3,02%; các chính sách an sinh xã hội được đẩy mạnh và mang lại kết quả tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nền quốc phòng toàn dân tiếp tục được củng cố. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và củng cố hệ thống chính trị tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cấp ủy đảng từ phường đến các khu phố tập trung chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, học tập, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Đảng bộ nhiều năm giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh, chính quyền luôn là tập thể lao động xuất sắc, Mặt trận và các đoàn thể là đơn vị vững mạnh.

Nhân dịp này, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thành phố đã tặng Bức trướng mang dòng chữ: “Nhân dân và cán bộ Đông Lễ phát huy truyền thống quê hương, đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, xây dựng phường phát triển toàn diện” cho nhân dân và cán bộ phường Đông Lễ.

Trần Thị Thu Thúy - UBND phường Đông Lễ

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 7

  • Hôm nay 1946

  • Tổng cộng 3.090.400