Hội LHPN thành phố Đông Hà tổ chức Lễ phát động phong trào “chống rác thải nhựa”

15:52, Thứ Sáu, 18-3-2022

Sáng ngày 13/6/2019, tại chợ Trung Chỉ, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, Hội LHPN thành phố phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố tổ chức Lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa. Đại diện lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh; Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo thành phố và các cơ quan, đoàn thể có liên quan của thành phố và phường Đông Lương đã đến dự, cùng phát động và hưởng ứng phong trào.  

Hiện nay, các đồ dùng, vật dụng bằng nhựa, túi nilon được con người sử dụng hàng ngày, qua số liệu thống kê việc thải loại chất thải nhựa ra môi trường trên toàn thế giới rất lớn, mỗi năm lượng rác nhựa thải ra đủ để bao quanh trái đất 4 lần và phải mất đến 450-1000 năm để phân hủy hoàn toàn, mỗi phút có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ nhưng chỉ có 27% trong số chúng được xử lý và tái chế. ở Việt Nam hàng ngày thải ra 750 tấn rác thải, tại Đông Hà 55 tấn/ngày, những con số biết nói đó đã minh chứng một điều chúng ta đang tàn phá môi trường, tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa đang là vấn đề cấp bách mang tính toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người. Do đó, mỗi người dân và cộng đồng cần cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần mà sử dụng các biện pháp thay thế bằng cách tái sử dụng túi nilon khó phân hủy, sử dụng các loại túi giấy, túi vải hoặc túi nilon sinh học dễ phân hủy, thân thiện với môi trường.

Do đó, hành động để bảo vệ môi trường sống, là trách nhiệm của mỗi người đối với chính bản thân mình, với con cháu mình và đối với cả cộng đồng. Đặc biệt, là những người công dân của thành phố Đông Hà, chúng ta càng tự hào khi Đông Hà vinh dự được cùng 37 thành phố khác trên thế giới lọt vào vòng chung kết cuộc thi Thành phố Xanh giai đoạn 2017-2018, do WWF tổ chức. Kết quả này là thành quả bước đầu và là quyết tâm của thành phố Đông Hà trong tiến trình thực hiện bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững và xây dựng thành phố Đông Hà trở thành đô thị loại II đến năm 2020 và trong sự nỗ lực ấy rất cần có sự chung tay đóng góp của các tầng lớp phụ nữ thành phố Đông Hà hôm nay./.

Hoàng Thị Na - Hội LHPN thành phố Đông Hà

Các tin khác
Hình ảnh

Thống kê truy cập

  • Đang online 3

  • Hôm nay 388

  • Tổng cộng 3.004.356